TOEIC BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

Ngày đăng: 01/11/2015

Các bạn ơi, các bạn có hướng đi và chiến thuật nào để hoàn thành bài thi TOEIC hiệu quả chưa? Hãy cùng tham khảo các bí quyết học và LUYỆN THI TOEIC hiệu quả sau nhé.

  1. Thiết lập mục tiêu

Cuối cùng bạn đã quyết định sẽ đi thi TOEIC. Xin chúc mừng! Điều đầu tiên bạn nên làm là vạch ra mục tiêu cho mình. Nếu bạn thi TOEIC để tự tin đi xin việc, bạn cần tìm hiểu xem trình độ ở mức nào là cần thiết. Hâu hết các vị trí đều đòi hỏi mức tối thiểu là 600 điểm. Vị trí quản lý đòi hỏi số điểm cao hơn: khoảng trên 800 điểm. 

Hãy chọn một mục tiêu khả thi. Nếu bạn đặt đích quá cao, bạn sẽ dễ bị thất vọng. Hãy nhớ là bạn có thể thi bao nhiêu lần cũng được miễn là bạn không ngại tốn tiền phí dự thi. 

  1. Hiểu bài thi

Trước khi bắt đầu ôn luyện, bạn cần hiểu các dạng bài của mỗi phần thi. Bạn sẽ được kiểm tra kỹ năng nghe, đọc hiểu. Làm càng nhiều bài kiểm tra, bạn sẽ dần quen thuộc với cấu trúc bài thi. Trước khi làm bài thi thật, bạn cần thuộc lòng thứ tự các phần, dạng bài, cấu trúc.

  1. Lập kế hoạch luyện thi

Sự chần chừ trì hoãn là một lý do thất bại trong kỳ thi TOEIC. Bạn có thể đăng ký thi trước hàng tháng nhưng ngày bạn quyết định sẽ thi TOEIC phải là ngày bạn bắt đầu ôn luyện. 

Bạn sẽ phải quyết định xem sẽ tự học thi với nguồn tài liệu đáng tin cậy hoặc tham dự một khóa luyện thi TOEIC tại các trung tâm. Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn cần kết hợp cả hai. Nếu bạn không thể tham dự khóa luyện thi, hãy chọn những cuốn sách hướng dẫn với phần trả lời lý giải rõ ràng. Nếu bạn có một giáo viên hoặc một gia sư để có thể hỏi bất cứ điều thắc mắc gì là tốt nhất. 

Nếu bạn chọn đăng ký một lớp luyện thi TOEIC, bạn cần tin tưởng giáo viên và chắc chắn rằng sẽ cảm thấy thoải mái trong lớp học. Hãy tham gia học cùng với một người bạn và cùng nhau học cả trên lớp và về nhà. 

Học hàng ngày vào một thời điểm cố định là một cách rất tốt để nâng cao điểm số của bạn. Hãy vạch kế hoạch mỗi ngày phải học được những gì, và thực hiện thật đều đặn!

  1. Chia thời gian ôn luyện hợp lý

Bài thi TOEIC gồm 7 phần. Mỗi phần có một mức điểm nhất định. Không nên mất quá nhiều thời gian vào một phần. Nhiều bạn đã mắc sai lầm chỉ học duy nhất phần mình thích. Lẽ ra đây phải là phần bạn dành ít thời gian hơn cả. 

Bạn có thể chia cả tuần học mỗi ngày một phần. Nhưng phải nhớ là nếu Chủ nhật bạn luyện phần VII với 40 câu thì bạn phải học gấp đôi ngày thứ hai khi bạn tập trung vào phần I với 20 câu.

  1. Xây dựng vốn từ vựng phong phú

Một nguyên nhân khác khiến bạn thất bại trong kỳ thi TOEIC bởi vốn từ vựng nghèo nàn. Ngày bạn quyết định thi TOEIC là ngày bạn phải chuẩn bị cho mình 1 cuốn từ điển trắng. Dùng một cuốn sổ ghi chép ( tốt nhất là cuốn sổ địa chỉ có chia mục thành các chữ cái) để ghi lại tất cả những từ mới bạn học hàng ngày. Mỗi từ viết vào, bạn nên đặt câu với từ đó. Cuối mỗi tuần bạn nên thử viết một lá thư, một bài luận nhỏ cố gắng sử dụng tất cả những từ mới học được trong đó. 

Bạn không nên sử dụng các từ điển điện tử, việc tra từ quá dễ dàng khiến bạn không ghi nhớ được từ. Bạn nên cố gắng hiểu nghĩa của từ trước khi tra, dùng từ điển giấy tuy mất thời gian nhưng trong quá trình tra cứu bạn sẽ nhớ được từ lâu hơn. 

Kỳ thi TOEIC liên quan đến lĩnh vực kinh doanh, giao tiếp nên bạn cần học từ mới theo những chủ điểm như: ngân hàng, sức khỏe, nhà hàng, khách sạn, văn phòng, giao thông đi lại,…

  1. Xóa bỏ điểm yếu của bạn

Sau khi bạn luyện TOEIC được một thời gian, chắc chắn bạn sẽ phát hiện ra phần khiến bạn lúng túng. Bạn sẽ muốn thay đổi cách phân chia thời gian ôn luyện. Có những phần ngữ pháp chắc chắn làm nhiều người cảm thấy khó khăn Nếu bạn tham gia một lớp luyện TOEIC hãy yêu cầu giáo viên cho thêm bài tập về nhà liên quan đến điểm yếu của bạn. Nếu bạn tự học hãy tìm đọc những cuốn sách tham khảo đáng tin cậy ở thư viện về vấn đề của bạn. Đặc biệt internet là một trợ thủ đắc lực, có rất nhiều trang web học tiếng Anh sẽ hỗ trợ cho bạn.

  1. Loại bỏ các phương án sai

Trong các câu hỏi TOEIC, có ít nhất 2 phương án sai. Sẽ dễ dàng hơn để chọn phương án đúng từ 2 lựa chọn sau khi bạn đã bỏ đi 2 phương án sai. Có nhiều phương án sai như: sử dụng từ lặp, từ đồng âm, từ đồng nghĩa,… Khi học, bạn nên lập một danh sách những dạng từ này để khi gặp phải, bạn sẽ nhận diện dễ dàng hơn. Chính vì thế cần phải làm nhiều bài tập để có thêm kinh nghiệm thi Toeic.

  1. Tin vào bản năng của mình

Đôi khi có những phương án bạn băn khoăn không biết đúng hay sai. Nếu bạn học chăm chỉ, rất có khả năng bộ não sẽ tự đưa ra câu trả lời nào là chính xác. Bạn hãy nghe theo bộ não mình, đừng thay đổi ý kiến. Nếu bạn quyết dịnh thay đổi bạn cần chú ý tẩy thật cẩn thận. Bởi bài sẽ được chấm bằng máy.

  1. Đừng cố gắng dịch

Thời gian thi rất gấp và thường thì sẽ không đủ thời gian cho bạn dịch hiểu được mọi câu. Hãy dựa vào ngữ cảnh, các từ khác và phán đoán thật nhanh. Bạn sẽ không được sử dụng từ điển trong bài thi thật nên ở những bài luyện tập bạn nên tránh dùng từ điển. Hãy tập cho mình khả năng phán đoán

HÃY ĐỂ CBS HỖ TRỢ BẠN TÌM RA PHƯƠNG PHÁP HỌC NHÉ

ĐĂNG KÍ TẠI ĐÂY

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *