THIẾU ANH VĂN, LIỆU CÓ THIỆT THÒI?

Ngày đăng: 09/09/2015

Nước ta đang ở thời kỳ hội nhập quốc tế, và phương tiện giao tiếp trong môi trường này là ngôn ngữ Tiếng Anh. Tuy hệ thống giáo dục ở Việt Nam bắt buộc học môn ngoại ngữ này, nhưng hầu hết các bạn học sinh sinh viên lại chưa nhận thức tầm quan trọng của việc học Tiếng Anh. Có rất nhiều lý do để học Tiếng Anh, quan trọng là bạn cần phải hiểu bạn học Tiếng Anh để làm gì. Đây là những lý do giúp bạn học tốt Tiếng Anh, hi vọng thông qua chúng bạn sẽ tìm được động lực cho mình trong quá trình bạn học Tiếng Anh nhé!

  • Ngôn ngữ phổ biến nhất của thế giới: Một trong số năm người có thể nói hoặc ít nhất là hiểu Tiếng Anh, khi những người có ngôn ngữ khác nhau đến với nhau họ thường sử dụng Tiếng Anh để giao tiếp. Ngoài Trung Quốc ra, Hoa Kỳ vẫn là nước dẫn đầu đổi mới công nghệ và phát triền kinh tế, và Tiếng Anh được sử dụng tại nước này trong từng lĩnh vực.
  • Tăng cơ hội việc làm: Tiếng Anh là ngôn ngữ khoa học, hàng không, máy tính, ngoại giao và du lịch. Biết Tiếng Anh sẽ làm tăng cơ hội của bạn để nhận được một công việc tốt trong một công ty đa quốc gia trong nước của bạn hoặc tìm được việc làm ở nước ngoài.
  • Ngôn ngữ chính thức của 53 quốc gia: một thống kê gần đây cho thấy tiếng Anh chính là ngôn ngữ chính thức của hơn 53 quốc gia và vùng lãnh thổ, là ngôn ngữ chính thức của EU và là ngôn ngữ thứ 3 được nhiều người sử dụng nhất chỉ sau tiếng Trung Quốc và Tây Ban Nha (các bạn lưu ý rằng có sự chênh lệch về dân số, như Trung Quốc với số dân hơn 1 tỷ người). Các sự kiện quốc tế , các tổ chức toàn cầu,… cũng đều coi tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp thông dụng.
  • Ngôn ngữ hàng đầu của 400 triệu người trên thế giới: Ngoài ra, tiếng Anh được hơn 400 triệu người trên toàn thế giới dùng làm tiếng mẹ đẻ, hơn 1 tỷ người dùng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai, những quốc gia có thu nhập đầu người cao nhất trên thế giới đều thành thạo tiếng Anh hết, hoặc được sử dụng phổ biến, học trong trường…
  • Ngôn ngữ của ngành truyền thông: Nếu bạn nói Tiếng Anh, bạn sẽ không cần phải dựa vào bản dịch và phụ đề để thưởng thức các quyển sách, bài hát, bộ phim và chương trình truyền hình mà bạn yêu thích nữa. Ở bất cứ đâu bạn cũng có thể dễ dàng tiếp cận chúng.
  • Ngôn ngữ của Internet: Có hơn 1 tỷ trang Web sử dụng tiếng Anh. Chỉ cần bạn sử dụng được tiếng Anh thì bạn có thể hiểu họ và tham gia vào các diễn đàn và thảo luận, ngoài ra bạn hoàn toàn có thể tiếp cận được nguồn tri thức khổng lồ từ mạng Internet.
  • Khá dễ dàng khi học dựa vào bảng chữ cái Tiếng Anh: so với Trung Quốc thì bảng chữ cái Tiếng Anh gồm 26 mẫu tự thì được học khá nhanh chóng thông qua các bài hát Tiếng Anh quen thuộc. Sau đó bạn có thể dạy cho trẻ em Tiếng Anh, hoặc nếu chúng đã được học thì bạn có thể giao tiếp với họ bằng tiếng Anh.
  • Đưa đến nhiều sự hài lòng trong việc học: Tiếng anh không chỉ có ích mà nó còn mang đến cho bạn nhiều sự hài lòng nếu bạn chăm chỉ rèn luyện và khi bạn thực sự tiến bộ thì cảm giác tuyệt vời sẽ tăng cao. Bạn sẽ thích thú hơn khi học Tiếng Anh và chỉ cần dành ra mỗi giờ để hoàn thiện nó hơn.
  • Rất nhiều khóa học ở trường được dạy bằng Tiếng Anh: Do Tiếng Anh được phổ biến rộng rãi nên ở nhiều quốc gia khác nhau có rất nhiều trường học cung cấp chương trình học bằng Tiếng Anh. Nếu bạn nói Tiếng Anh, sẽ có nhiều cơ hội cho bạn để tìm một trường học và khóa học phù hợp với nhu cầu học tập của bạn.
  • Tiếp thu nhiều nền văn hóa khác nhau: Bằng cách học Tiếng Anh, bạn cũng sẽ tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau. Và kinh nghiệm sẽ làm cho bạn phát triển trong việc học hỏi các giá trị, thói quen và cách sống từ các nền văn hóa khác.

Học Tiếng Anh là quan trọng và khắp nơi trên thế giới quyết định để nghiên cứu nó như một ngôn ngữ thứ hai và trong hệ thống giáo dục cũng bắt đầu học Tiếng Anh từ rất sớm. Như vậy, các bạn cũng đã thấy được, nếu như các bạn có ước mơ được tiếp xúc với các nền văn minh tiên tiến nhất hiện nay (Mỹ, EU,..), nếu các bạn muốn tiếp cận kho tri thức khổng lồ của nhân loại, nếu các bạn muốn được học tập, được khám phá,.. trong 1 thế giới không còn rào cản thì tiếng Anh chính là thứ đầu tiên bạn cần phải nắm vững.

 

Hiểu được tầm quan của việc học Tiếng Anh tại CBS – ENGLISH, sinh viên ngoài được hỗ trợ các kỹ năng giúp học tập trong môi trường quốc tế như các kỹ năng mềm, Team Building… còn có chương trình tiếng Anh học thuật – Luyện thi IELTS nhằm hỗ trợ cho những SV có trình độ tiếng Anh chưa đạt theo yêu cầu của các trường đối tác nước ngoài.
Chương trình Anh ngữ học thuật hiện đang ưu đãi 50% học phí Khóa học BUỔI SÁNG và BUỔI TỐI trong tháng 9 và tháng 10/2015

Link đăng ký tư vấn: TẠI ĐÂY

 hoặc các bạn có thể gọi hotline: 0919 26 410; hoặc liên hệ: Trung tâm tư vấn – đào tạo Kỹ năng kinh doanh – CBS (137C Nguyễn Chí Thanh, P.9, Q.5-TPHCM).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *