[NEW ZEALAND] ĐI ĐỂ TRÃI NGHIỆM

Ngày đăng: 18/09/2015

Bỏ ra con số TỈ ĐỒNG và NHỮNG NĂM tuổi trẻ rõ ràng là một đầu tư không hề nhỏ về TIỀN và THỜI GIAN đối với việc du học cho hầu hết mọi người. Vậy cuối cùng, bài toán mà chúng ta phải giải là, so với việc học tập trong nước, việc đầu tư cho du học mang lại cho du học sinh những gì và có đáng “đồng tiền bát gạo” và cả thời gian bỏ ra hay không?
Việc học tập khi du học có dễ dàng hay không? Vì sao nhiều người có thể đánh đổi thời gian, tiền bạc kể cả công việc hiện tại để quyết định du học?
Chia sẽ cùng một người anh, hành trình I DREAM A DREAM – một viên KIM CƯƠNG trong hàng ngàn nguyên tử CACBON liên kết.
Từ bỏ vị trí GIÁM ĐỐC trong một tập đoàn hàng đầu ở VIỆT NAM, anh theo đuổi ước mơ DU HỌC của mình. Hoàn thành xong nhiều chương trình Thạc sĩ toàn phần hay liên kết đào tạo trong nước nhưng vẫn cảm thấy chưa đủ, thiếu cái gọi là THỰC TẾ anh quyết định chọn chương trình THẠC SĨ TÀI CHÍNH – MFIN 1+1. Chia sẽ cùng anh, đi theo những ước muốn của anh, tôi bắt gặp 1 hành trình và tôi ước trong đời sẽ thực hiện 1 chuyến đi như vậy.
Việc du học không dễ tí nào, từ một vị trí GIÁM ĐỐC anh vẫn vui tươi chấp nhận những công việc PARTIME tại New Zealand, cắt lông cừu, hái dâu tây, hay làm thêm tại nhà hàng. Trang trãi chi phí chỉ là 1 lý do nhỏ, vì tiền không phải là vấn đề lớn của anh. Anh nói, làm để trãi nghiệm, cảm giác những công việc đời thường sẽ cho mình những bài học hay và cái quan trọng hơn hết, làm để đóng góp cho xã hôi. Không bỏ phí thời gian dù chỉ 1 giây.
Ở độ tuổi 40 nhưng nhựa sống dường như không nhỏ tí nào, tôi cứ nghĩ một chàng trai 20 cũng khó để cạnh tranh được với anh. Vượt bao thử thách để thực hiện ước mơ của mình. Cái quan trọng anh có thể bỏ lại sau lưng 1 gia đình hạnh phúc, với 2 cô tiểu công chúa dễ thương để đến 1 đất nước xa xôi hơn nửa vòng trái đất. Nhiều người cứ cho mình cái lý do gia đình, công việc để ngừng lại cái ước muốn của mình và kết quả giấc mơ chỉ dừng ở điểm đó. Vậy động lực từ đâu, tôi hỏi anh nhưng anh vẫn nói, em hãy ước mơ và ước mơ sẽ tìm đến em.
Nhiều người hay nghĩ DU HỌC để tìm CHÌA KHOÁ của thành công, nhưng anh cứ nói, có được trãi nghiệm THÀNH CÔNG sẽ tìm đến bạn. Du học chính là điều kiện và động cơ bắt buộc phải làm cho mình thích nghi với những thay đổi trong một môi trường mới, bạn trở nên độc lập và tự tin hơn, tầm nhìn và nhân sinh quan của bạn cũng cởi mở hơn nên bạn có những cảm nhận về những giá trị mà cuộc sống mang lại tốt hơn, và điều quan trọng là, bạn có cơ hội chính là người tạo ra nhiều giá trị cuộc sống cho chính mình và cho những người xung quanh mình nhiều hơn.
Thành công chính là cơ hội khi bạn đã có 1 sự chuẩn bị kỹ càng. Ngại gì không chuẩn bị để đi đến hành trình THÀNH CÔNG của chính mình.
Kim cương và than chì chỉ khác nhau một điểm đó là quá trình hình thành nó, phẳng lì thì giá trị ở mức độ than chì còn phức tạp lập phương tạo nên KIM CƯƠNG quý giá.
Cám ơn anh, cám ơn hành trình của anh, những ước mơ của anh, những trãi nghiệm của anh cho một thế hệ không ngừng vươn lên và phát triển.
“20 năm nữa chúng ta sẽ hối hận vì những gì mình không làm nhiều hơn là những gì mình đã làm. Vậy nên, hãy dong buồm. Đón gió. Ước mơ . Khám phá.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *