Học giỏi tiếng anh tại Hàn Quốc là yêu cầu bắt buộc

Ngày đăng: 01/11/2015

Học giỏi tiếng anh tại Hàn Quốc là yêu cầu bắt buộc: Cơn sốt học tiếng Anh tại Hàn Quốc. Tiếng Anh trở thành yêu cầu bắt buộc nếu muốn tìm được việc làm tốt tại Hàn Quốc. Điều này khiến các bậc phụ huynh không ngại chi tiền cho con cái đi học  nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường.

HỌC TIẾNG ANH  gần như trở thành nhu cầu tất yếu của thanh niên Hàn Quốc

Thanh niên Hàn Quốc ngày nay khó xin việc nếu không có bằng TOEIC trên 900 điểm, điểm số mà nhiều người bản ngữ cũng khó mà đạt được. Tỷ lệ tốt nghiệp đại học ở Hàn Quốc gần 100%, điều này khiến các sinh viên phải cạnh tranh gay gắt khi xin việc. Các nhà tuyển dụng cũng đau đầu trước hàng nghìn thí sinh có năng lực tương đương nhau. Để tìm ra ứng viên tốt nhất, sử dụng thành thạo tiếng Anh là tiêu chí mà các nhà tuyển dụng ưa thích.

HỌC TIẾNG ANH tại Hàn Quốc

Nhiều người Hàn Quốc gửi con ra nước ngoài học tiếng anh

Người Hàn Quốc chi 17 tỷ USD mỗi năm và thuê 30.000 giáo viên Anh ngữ bản địa để đáp ứng nhu cầu của các bậc phụ huynh, những người mong muốn con cái mình đáp ứng được nhu cầu của thị trường việc làm. Đọc thêm về cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả.

Những người giàu có gửi con cái tới trường học ở những nước nói tiếng Anh. Có hơn 500.000 gia đình sống trong tình cảnh mẹ theo con ra nước ngoài trong khi cha ở lại Hàn Quốc kiếm tiền, theo Diplomat. Những trường mầm non và tiểu học tư thục dạy học tiếng Anh mọc lên như nấm, buộc chính phủ Hàn Quốc phải thực hiện các chính sách hạn chế bởi họ cho rằng cơn sốt học tiếng Anh đang cản trở học sinh hoàn thiện năng lực sử dụng tiếng mẹ đẻ.

Chính phủ Hàn Quốc đang cố gắng cắt giảm thời gian và tiền bạc mà người dân nước này chi cho việc học tiếng Anh. Nước này đã cắt giảm 2.500 việc làm của người nói tiếng Anh bản xứ, thậm chí là chấm dứt tuyển dụng giáo viên tiếng Anh người bản địa. Các trường đại học thì đưa ra yêu cầu nghiêm ngặt về tuyển dụng giáo viên bản ngữ, đòi hỏi họ phải có bằng tiến sĩ hoặc thạc sĩ và vài năm kinh nghiệm.

HÃY ĐỂ CBS HỖ TRỢ BẠN TÌM RA PHƯƠNG PHÁP HỌC NHÉ

ĐĂNG KÍ TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *