[ENGLISH] Để học một chương trình liên kết quốc tế, cần gì?

Ngày đăng: 05/09/2015

Chương trình liên kết quốc tế được xem là hình thức du học tại chỗ hiệu quả, giúp sinh viên có được tấm bằng quốc tế với chi phí tiết kiệm nhất. Hiện nay, nhiều trường đại học đã và đang triển khai hình thức này.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy làm thế nào để học có hiệu quả một chương trình đào tạo quốc tế vẫn là băng khoăn của không ít bạn trẻ và gia đình.

Mô hình du học tại chỗ toàn phần hay bán phần ?

Du học tại chỗ bán phần xuất hiện từ khá lâu ở Việt Nam. Đối với bậc cử nhân, trong khuôn khổ hệ đào tạo 4 năm, phổ biến nhất là liên kết 2+2 hoặc 3+1 (2 năm trong nước, 2 năm chuyển tiếp sang trường ĐH nước ngoài, hoặc 3 năm trong nước, 1 năm học ở nước ngoài). Với hình thức này, các bạn trẻ được trải nghiệm đời sống của một sinh viên quốc tế.

Trong khi đó, du học tại chỗ toàn phần (mô hình 4+0 cho bậc đại học) khắc phục được rủi ro nói trên, giúp phụ huynh và thí sinh an tâm về đầu ra, đặc biệt là mức học phí hợp lý.

Có thể nói, những chương trình đào tạo có nhiều tùy chọn, kết hợp linh hoạt 2 hình thức trên là sự lựa chọn mở và an toàn giúp SV vừa có cơ hội ra nước ngoài học (khi điều kiện gia đình thuận lợi), vừa yên tâm hoàn thành tốt chương trình với tấm bằng quốc tế danh giá ngay trong nước.

Tỷ lệ “ngoại” của đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định chất lượng đào tạo của chương trình liên kết. Thông thường các chương trình liên kết quốc tế tại VN có sự kết hợp giữa giảng viên nước ngoài và Việt Nam theo tỷ lệ 5:5 (một nửa giảng viên trong nước, một nửa giảng viên người nước ngoài hoặc 3:7 (30% giảng viên nước ngoài, 70% giảng viên trong nước) – như vậy, không phải tất cả các môn học đều có giảng viên nước ngoài giảng dạy. SV nên ưu tiên chọn chương trình có nhiều cơ hội cọ xát với giảng viên nước ngoài, đặc biệt là các giảng viên chính quy được cử từ trường liên kết sang giảng dạy

Tiếng Anh – chìa khóa của thành công

Chương trình liên kết nào cũng giúp SV trau dồi khả năng Anh ngữ nhưng hầu hết chỉ dừng lại ở việc giảng dạy tiếng Anh song song với các môn học khác. Điều này khiến người học, đặc biệt là những em chưa có đủ từ vựng tiếng Anh chuyên ngành ít nhiều gặp khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức.

Để hiện thực hóa ước mơ du học không chỉ về hình thức (bằng cấp) mà còn về chất lượng, quý phụ huynh nên quan tâm đến vấn đề giảng dạy tiếng Anh ở các chương trình liên kết. Đặc biệt, nên ưu tiên những chương trình có đào tạo tiếng Anh học thuật bài bản trước khi dạy các môn chuyên ngành. Một khi tiếng Anh lưu loát, SV sẽ tự tin và tiếp thu bài giảng một cách dễ dàng.

Hiểu được thực trạng này, tại CBS – IELTS, các tân SV đều được hỗ trợ các kỹ năng giúp học tập trong môi trường quốc tế như các kỹ năng mềm… Ngoài ra CBS còn có chương trình tiếng Anh học thuật – Luyện thi IELTS nhằm hỗ trợ cho những SV có trình độ tiếng Anh chưa đạt theo yêu cầu của các trường đối tác nước ngoài.

Chương trình Anh ngữ học thuật hiện đang ưu đãi 50% học phí Khóa học BUỔI SÁNG và BUỔI TỐI  trong tháng 9/2015

Link đăng ký tư vấn: TẠI ĐÂY

Hoặc các bạn có thể gọi hotline: 0919 26 410; hoặc  liên hệ: Trung tâm TVĐT Kỹ năng Kinh doanh – CBS (137C Nguyễn Chí Thanh, P.9, Q.5-TPHCM).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *